0989 797 259

Vi khuẩn đường ruột là gì?

Vi khuẩn đường ruột theo cách dễ hiểu bạn có thể hiểu là một loại vi khuẩn sống trong đường ruột. Nghĩa là có thể có trên đường ruột của người và của động vật. Nhưng bài này chúng ta chỉ đề cập đến vi khuẩn đường ruột trên cơ thể người.

Vi khuẩn đường ruột thường sống ở ống tiêu hóa của người, có thể gây bệnh hoặc không gây bệnh tuỳ loại và tuỳ trường hợp. Ngoài ra, vi khuẩn đường ruột có thể sống ở bên ngoài như ở đất, nước và trong thức ăn.

Hầu hết vi khuẩn đường ruột sống trong ruột già, và ở mức độ ít hơn là trong ruột non. Lý do là rất nhiều trong số chúng không thể sống sót trong dạ dày. Ruột non cũng là một môi trường khó khăn cho vi khuẩn do axit dạ dày và sự co bóp liên tục của ruột non loại ra bên ngoài hầu hết hệ vi sinh vật đường ruột.

Tuy nhiên, cũng có một số vi khuẩn cũng tồn tại trong ruột non.

Vi khuẩn đường ruột có 2 loại là vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Và vấn đề quan trọng là sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột với tỷ lệ chuẩn 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn gây hại. Tỉ lệ này sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động bình thường và ổn định. Nếu tỉ lệ này bị thay đổi sẽ gây ra nhiều triệu chứng xấu cho hệ tiêu hoá, như hội chứng ruột kích thích hay các triệu chứng của bệnh rồi loạn tiêu hoá. Lý giải vấn đề này là, các vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột như bifidobacteria và lactobacilli có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Campylobacter, và Salmonella spp.

Lợi khuẩn Lactobacillus sống chủ yếu trong ruột non trong khi đó lợi khuẩn Bifido (Bifidobacterium) sống trong ruột già.

Một trong những loại vi khuẩn tiêu biểu đó là lợi khuẩn probiotic, hay còn gọi là lợi khuẩn bifidobacteria. Nó là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. Chúng ta đang nói ký chủ ở đây là cở thể con người.

Cụ thể, chức năng của những vi khuẩn có lợi là:

  • Vi khuẩn có lợi có chức năng gắn vào thành ruột non, cạnh tranh làm giảm bớt các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hoá.
  • Lợi khuẩn sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein). Mục đích để làm ức chế hoặc tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

Lợi khuẩn tăng cường miễn dịch bằng cách làm tăng sản sinh ra mucin, một protein được thấy trong nước bọt và các màng nhầy của đường ruột, qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát và bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại. Chúng cũng tăng sản xuất ra các kháng thể immunoglobulin A (IgA), là các protein nhận dạng ra và chống lại các tác nhân ngoại xâm trong cơ thể bạn.

Sau bài viết này các bạn có thể nắm được là vi khuẩn đường ruột là những loại vi khuẩn sống trong đường ruột. Nó gồm có lợi khuẩn và hại khuẩn, tỉ lệ chuẩn của lợi khuẩn và hại khuẩn là 85% – 15%. Nếu tỉ lệ này bị lệch sẽ gây ra những triệu chứng bệnh. Vì vậy chúng ta cần duy trì đúng tỉ lệ này, nếu cần thiết thì cần dùng các loại thuôc bổ sung lợi khuẩn.

Men vi sinh Bifina sản phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột từ Nhật Bản, với công nghệ bảo vệ lợi khuẩn cực tốt, hiệu quả gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường. Bifina là giải pháp hàng đầu cho bệnh đường ruột.

Chú ý: sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

* Lưu ý: Tác dụng có thể nhanh hoặc chậm tuỳ cơ địa của mỗi người

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có tem kiểm định chống hàng giả.

✈ Ship COD tận nơi trên toàn quốc, giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!