0989 797 259

Tập thể dục mỗi ngày để phòng ung thư, sống lâu

Để phòng tránh bệnh ung thư, sống lâu, sống khỏe, hãy tập thể dục mỗi ngày, lối sống lành mạnh là cách đơn giản nhất để luôn khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng, huyết áp mà còn ngăn chặn nhiều bệnh ung thư.

Ung thư nội mạc tử cung. Nhiều nghiên cứu khoa học tìm hiểu mối liên hệ giữa sự phát triển ung thư nội mạc tử cung và thói quen luyện tập thể dục. Khoảng 20 nghiên cứu gần đây có thể chỉ ra rằng, luyện tập thể chất thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung 20% – 40%.

Ung thư đại trực tràng. Thường xuyên vận động có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng tới 23%. Nghiên cứu này được dựa trên một cuộc khảo sát của 55.489 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 50-64 và được tiến hành trong khoảng thời gian gần 10 năm. Thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, có thể điều trị của bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt. Luyện tập thể chất thường xuyên sẽ tác động đến toàn cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó cải thiện khả năng chống lại ung thư của cơ thể, tăng khả năng thành công trong điều trị ung thư. Tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh là cách đơn giản nhất để ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Ung thư vú. Những người hoạt động thể chất tích cực, bệnh xuất hiện chậm hơn, thậm chí ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đến 25% so với phụ nữ ít vận động. Ngay cả phụ nữ có đột biến gen BRCS-1 cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đáng kể nếu thường xuyên hoạt động thể chất.

Ung thư phổi. Ung thư phổi là loại ung thư có tỷ lệ bệnh nhân tử vong cao nhất. Hoạt động thể dục thể thao tích cực giúp tăng sức để kháng, cải thiện chức năng phổi. Từ đó, nó có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, nhất là ở những người hút thuốc.

Ung thư buồng trứng. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng biểu mô. Phụ nữ tham gia vào các hoạt động thể dục cường độ cao thường có nguy cơ giảm ung thư buồng trứng so với những phụ nữ không có hoạt động thể chất thường xuyên.

Cây Bìm bịp hay còn gọi là cây xương khỉ, cây mảnh cộng, bách giải. Cây được mọc hoang khá phổ biến ở rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam

Bìm bịp, Xương khỉ, Mảnh cộng có chứa nhiều khoáng chất cùng các hoạt chất quý như taninglycosid, glycerol, flavon rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh các thành phần trên, nhiều các nghiên cứu khác cho thấy trong thành phần cây bìm bịp có chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: 1.1% hàm lượng chất béo, 1.4% chất xơ, 3.2% chất đạm và 147mg canxi / 100g cây.

Cây Bìm bịp, Xương khỉ, Mảnh cộng có thể hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bởi nó giúp:

  • Hạn chế oxy hóa trong các tế bào, ức chế các tế bào lạ trong đó có tế bào gây ung thư, làm mạnh tế bào lành.
  • Giúp cơ thể lợi tiểu, giải độc tố
  • Nâng cao sức đề kháng của cơ thể
  • Giúp cơ thể người bệnh giảm đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị.

*Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

✈ Ship COD tận nơi trên toàn quốc, giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!