0989 797 259

Cân nặng và stress ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Căng thẳng thường xuyên cùng với chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản. Nam giới ăn uống không đúng cách, stress làm giảm chất lượng tinh trùng

Chỉ dài 50 µm, tế bào tinh trùng là các tế bào nhỏ nhất được sản sinh trong cơ thể người. Tuy nhiên, một tế bào tinh trùng chứa một bản sao tất cả dữ liệu được tìm thấy trong 23 nhiễm sắc thể. Các tế bào tinh trùng không chỉ chứa thông tin di truyền mà còn chứa thông tin biểu sinh. Các chỉ dấu biểu sinh nằm ngay trên đầu ADN và chịu trách nhiệm thông báo cho tế bào nơi để cuộn ADN chặt hơn và nơi nó không thể cuộn. Khu vực không cuộn ADN cho phép tế bào đọc được các gen. Tuy nhiên, việc cuộn chặt sẽ không cho phép các gen đọc được biểu hiện trong tế bào.

Các chỉ dấu biểu sinh là mạnh mẽ nhưng chúng có thể thay đổi theo cách sống của bạn. Chế độ ăn uống, mức độ stress và thậm chí cả tâm trạng của bạn cũng có thể làm thay đổi những chỉ dấu này. Ví dụ, một nghiên cứu gần đây công bố trên tờ Cell Metabolism phát hiện ra rằng trọng lượng của nam giới ảnh hưởng tới thông tin di truyền có trong tinh trùng. Các tế bào tinh trùng của nam giới gầy và béo tạo ra các chỉ dấu biểu sinh khác nhau, dễ nhận thấy nhất ở khu vực gen liên quan tới kiểm soát sự thèm ăn.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh các tế bào tinh trùng của 13 người gầy với 10 người béo phì và sau đó theo dõi 6 nam giới đang trải qua phẫu thuật giảm cân để đánh giá xem việc giảm cân có ảnh hưởng tới tinh trùng như thế nào. Trung bình, 5.000 thay đổi ADN của tinh trùng được tìm thấy giữa các mẫu trước khi phẫu thuật và 1 năm sau phẫu thuật. Sự khác biệt trong tế bào tinh trùng không thấy trong cấu trúc ADN hoặc trong histone. Thay vào đó, chúng có trong phân tử ARN nhỏ – đóng vai trò là chỉ dấu biểu sinh, cho tế bào biết gen nào biểu hiện hoặc không biểu hiện. Trong nghiên cứu này, các phân tử ARN cắt rời trên các phần khác nhau của ADN, phụ thuộc vào việc bạn gầy hay béo.

Vì vậy, giống như phụ nữ muốn có con phải nghe rất nhiều khuyến nghị sức khỏe cả trước và sau khi họ mang thai, những ông bố tương lai cũng cần chăm sóc bản thân.

Minh Mạng Thang 33 vị là một bài thuốc bổ dùng để tiến vua Minh Mạng, bài thuốc này đã được một Ngự Y triều Nguyễn ghi chép trong sổ sách nhưng đã bị thất lạc từ lâu.

Năm 2014 Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Đoàn nghiên cứu đã tìm ra bài thuốc trên trong một tập tài liệu cổ ở trung tâm lưu trữ quốc gia 1 Hà Nội.

Thành phần :

Gồm 34 vị thuốc: 33 vị từ thiên nhiên + 2 Tắc kè

Minh Mạng Thang có 2 con tắc kè rất quan trọng, kiến thường thích nhất đuôi con tắc kè khi quý khách mua về lưu ý bảo quản, nếu chưa sử dụng thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc đóng gói kỹ để kiến không vào được, nếu 2 con tắc kè mà bị mất đuôi hay bị kiến ăn thì hiệu quả thang thuốc không cao.

✈ Free Ship COD tận nơi trên toàn quốc

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa từng người khác nhau

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!