0989 797 259

Bạn có chế biến rau đúng cách?

Rau là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, hầu như ai cũng nên ăn nhiều rau, nhưng nên chế biến rau như thế nào? Bạn có chế biến rau đúng cách chưa?

Hầu hết các loại rau đều tốt cho sức khỏe tim mạch, gan, hệ tiêu hóa, chống lão hóa làm đẹp da. Dưới đây là một số lưu ý trong cách chế biến rau, cùng tham khảo nhé:

Bảo quản rau lâu ngày. Nhiều người bận rộn có xu hướng mua nhiều rau rồi để tủ lạnh dùng dần trong vài ngày hay một tuần. Tuy nhiên, rau quả tươi để lâu sẽ mất một lượng vitamin khá lớn.

Thái rau trước khi rửa. Đây là thói quen phản khoa học, nước sẽ rửa trôi lượng lớn vitamin trong rau củ.

Chế biến rau củ ở nhiệt độ thấp. Việc này sẽ khiến vitamin C trong rau sẽ bị mất nếu xào, các vitamin sẽ bị mất khoảng 60% khi nấu hoặc chiên với lửa nhỏ. Do đó, chúng ta nên chế biến rau củ ở nhiệt độ cao và thêm càng ít nước càng tốt.

Chỉ ăn rau mà bỏ nước canh. Đây là một sai lần cần tránh vì trong lúc nấu canh, hầu hết các vitamin đã hòa tan trong nước. Vì dụ, nước canh rau bắp cải sẽ chứa 70% lượng vitamin C, và 50% lượng vitamin C được hòa tan trong nước súp đậu Hà lan trong 3 phút nấu sôi.

Ăn rau đã luộc qua đêm. Khi rau được để qua đêm, chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị biến đổi thành chất gây ung thư cực kỳ có hại. Vậy nên chúng ta không nên tiếc của mà nạp những món ăn đã chuyển thành chất độc vào người.

Đậy vung khi luộc rau. Nhiều người cho rằng đậy vung lại sẽ khiến rau bị đỏ, nhìn không ngon mắt. Tuy nhiên, việc đậy vung sẽ giúp lượng vitamin trong rau không bị thoát theo hơi nước.

Thông tin sản phẩm

Combo Trà Leptin Teatox 14 ngày giúp bạn thải độc tiêu mỡ, liệu trình sử dụng trong vòng 14 ngày (gồm 14 túi trà sáng + 7 túi trà tối).

Combo Trà Leptin Teatox 28 ngày giúp bạn thải độc tiêu mỡ, liệu trình sử dụng trong vòng 28 ngày (gồm 28 túi trà sáng + 14 túi trà tối)

✈ Ship COD miễn phí tận nơi trên toàn quốc

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!