0989 797 259

Ba dấu hiệu nhận biết rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là bệnh phổ biến với những dấu hiệu dễ nhận biết. Lúc đầu bệnh không nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ dễ biến chứng thành các bệnh đường ruột nguy hiểm khác như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, trĩ, ung thư đại trực tràng.

1. Đau bụng

Rối loạn tiêu hóa gây ra các cơn đau khác nhau ở mỗi người. Có người đau nhè nhẹ, đau sơ sơ, đau âm ỉ, đau lâm râm, nhưng cũng có người lại đau quặn từng cơn, bụng nặng, ấm ách hoặc đau như dao cắt, xót, rát. Các cơn đau có thể âm ỉ suốt cả ngày, thỉnh thoảng co thắt từng cơn.

Vị trí đau thường ở phần bụng dưới, phía bên trái nhưng một vài trường hợp lại đau ở nhiều chỗ khác nhau (có thể là đau cùng một lúc hoặc mỗi ngày đau một chỗ). Người bệnh lúc này chỉ cảm thấy đau bụng chứ không nói được chính xác là đau chỗ nào. Đặc biệt, các cơn đau xuất hiện nhiều khi ăn đồ lạ, đồ tanh (hải sản) hoặc sau khi ăn nhậu, tiệc tùng bia rượu.

2. Rối loạn đại tiện

Rối loạn đại tiện là biểu hiện rõ ràng nhất của chứng rối loạn tiêu hóa. Đại tiện không đều đặn, đi nhiều lần trong ngày. Cứ ăn vào là muốn đi, đặc biệt là khi ăn đồ lạ, tanh, sống, đồ dầu mỡ. Đi vệ sinh hôm táo bón, hôm tiêu chảy, phân lỏng, nát, sống. Tùy theo tình trạng bệnh mà người bệnh bị tiêu chảy nhiều hay táo bón nhiều.

3. Đầy hơi

Đầy hơi, sôi bụng, căng trướng, ấm ách cũng là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa. Khi mới ngủ dậy, bụng vẫn bình thường nhưng cứ to dần trong ngày, cảm giác nặng, tức. Người bệnh ợ hơi nhiều, xì hơi liên tục. Một số người còn có biểu hiện ợ đắng, ợ chua, buồn nôn, miệng hôi.

Làm sao để điều trị rối loạn tiêu hóa?

Cách chữa an toàn nhất với người bệnh là sử dụng men vi sinh. Do thành phần chính của men vi sinh là các lợi khuẩn sống, khi đưa vào cơ thể sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng. Lợi khuẩn sẽ tiết ra enzyme tiêu hóa các thức ăn khó tiêu, giúp phân thành khuôn, tống ra ngoài dễ dàng, hết ngay chứng táo bón, tiêu chảy.

Lợi khuẩn cũng cạnh tranh giảm bớt số lượng hại khuẩn – nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng, trướng hơi. Bụng dạ sẽ nhẹ nhõm trở lại, tiêu hóa ổn định, ăn uống thoải mái, các cơn đau cũng chấm dứt hoàn toàn.

Tuy nhiên, lợi khuẩn lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày nên thường không thể sống sót đi vào cơ thể. Các loại men vi sinh trên thị trường chỉ đưa được dưới 1% lợi khuẩn vào ruột non. Nên khi sử dụng men vi sinh thông thường không giúp họ thoát được rối loạn tiêu hóa và hiệu quả không cao.

Men vi sinh Bifina là giải pháp mới dành cho người rối loạn tiêu hóa. Công thức 3 trong 1 giúp bổ sung hai loại lợi khuẩn quan trọng nhất của hệ tiêu hóa: lợi khuẩn Bifidobacterium gọi tắt là Bifido (chiếm 99,9% lợi khuẩn đường ruột), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn

Đặc biệt, Bifina áp dụng công nghệ màng bọc kép siêu bảo vệ giúp lợi khuẩn an toàn đi qua môi trường axit dạ dày, xuống tới tận ruột non và đại tràng.

Bifina là sản phẩm của hãng dược Morishita Jintan, Nhật Bản với uy tín 126 năm, được Hiệp hội người tiêu dùng bình chọn là men vi sinh số 1 Nhật Bản trong 20 năm liền.

* Lưu ý: Tác dụng có thể nhanh hoặc chậm tuỳ cơ địa của mỗi người

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có tem kiểm định chống hàng giả.

✈ Ship COD tận nơi trên toàn quốc, giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!